คณะผู้บริหารโรงเรียน  

   

คำทักทายในอาเซียน  

   
   

จำนวนผู้เข้าชม  

909835
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวม
1040
2172
3212
900876
38960
42388
909835

Your IP: 54.196.104.66
Server Time: 2016-05-30 12:29:28
   

ข่าวสาร-กิจกรรม โรงเรียน

   

ข่าว การศึกษา

ข่าวไทยพีบีเอส - การศึกษา
ข่าวที่คุณวางใจ โดยสำนักข่าวไทยพีบีเอส ติดตามข่าวและสถานการณ์ทั้งในและต่างประเทศได้ที่นี่่
 • สปท.ผ่าน พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ

  วันนี้ (24 พ.ค.2559) ที่ประชุมสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) มีมติเห็นชอบรายงานของคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านกีฬา ศิลปะ วัฒนธรรม ด้วยคะแนนเสียง 139 เสียง บูรณาการสถาบันการพลศึกษาเป็นมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ และร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความเห็นต่อการตั้งมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ โดยกล่าวย้ำให้พัฒนาสถาบันการพลศึกษาที่มีอยู่ ก่อนจัดตั้งมหาวิทยาลัยกีฬา เพราะอาจเกิดความซ้ำซ้อนและกลายเป็นภาระในอนาคต ซึ่งที่ประชุม สปท.มีมติเห็นชอบคะแนน 139 ต่อ 7 เสียง ให้ส่งรายงานของคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านกีฬา ศิลปะ วัฒนธรรม การศาสนา คุณธรรม และจริยธรรม เรื่องการบูรณาการสถาบันการพลศึกษาเป็นมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ พร้อมร่างพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ให้ ครม.พิจารณาตราเป็นกฎหมาย

  พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานและนายชาญวิทย์ ผลชีวิน รองประธานกรรมาธิการฯชุดนี้ ยืนยันแนวทางที่จะพัฒนาบุคคลากรด้านพลศึกษา และอุตสาหกรรมการกีฬา เพื่อคุณภาพชีวิตของประชาชน รวมทั้งศักยภาพในการแข่งขัน ทั้งด้านเศรษฐกิจ

 • ศธ.สั่งเด็กอาชีวเข้าค่าย –เฝ้าดูพฤติกรรม ป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท

  วันนี้ (19 พ.ค.2559) พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เรียกประชุมผู้บริหารอาชีวศึกษาในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 30 แห่ง เพื่อรับฟังแนวทางป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษา โดยกำชับให้ผู้บริหารสถานศึกษาจัดกิจกรรมเข้าค่ายให้กับเด็ก โดยแบ่งเป็นเข้าค่ายเพื่อปรับพฤติกรรมสำหรับเด็กที่มีปัญหาทะเลาะวิวาท และเข้าค่ายเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเด็กที่จะก้าวเข้าสู่สถานศึกษา พร้อมให้เพิ่มมาตรการเชิงรุกและเชิงรับ โดยขยายผลติดตามเด็กกลุ่มนี้ว่ามีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ดีขึ้นหรือไม่ รวมทั้งให้สถาบันศึกษารวมกับหน่วยงานด้านความมั่นคง ติดตามรุ่นพี่ที่เคยมีพฤติกรรมทะเลาะวิวาท ที่อาจชักจูงรุ่นน้องไปในทางที่ไม่ดี และหากพบปัญหาของวิทยาลัยซ้ำเดิมอีก อาจมีคำสั่งปิด โดยภายสัปดาห์หน้าต้องกลับมารายงานผล

  ส่วนการดำเนินคดีกับเยาวชนที่กระทำผิด เมื่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลางตัดสินลงโทษ โดยมอบหมายให้วิทยาลัยช่วยรายงานพฤติกรรมของเด็กอย่างใกล้ชิด หากพบเยาวชนยังคงกระทำผิดซ้ำอีก อาจพิจารณาเปลี่ยนจากจำคุกเป็นคุมขัง

  นอกจากนี้ยังกำชับให้ผู้บริหาร

 • นักวิชาการด้านการศึกษา เผยคำสั่งปลดผอ.สมศ.ไม่เหนือความคาดหมาย

  วันนี้ (17 พ.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศ.สมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า คำสั่งดังกล่าวไม่ได้เหนือความคาดหมาย เพราะประเด็นการประเมินคุณภาพการศึกษาทุกฝ่ายทราบดีว่าเกิดปัญหา ส่งผลให้ดึงครูออกจากห้องเรียนและเพิ่มภาระให้ครู ซึ่งเป็นไปตามผลการศึกษาของสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) จนนำไปสู่ข้อเสนอให้ชะลอการประเมินคุณภาพการศึกษาภายนอกรอบที่ 4 ที่จะต้องประเมินภายในปีนี้ ออกไปก่อนอีก 2 ปี เพื่อจัดทำเกณฑ์ชี้วัดและมาตรฐานการประเมินให้ครอบคลุมมากขึ้น

  ด้าน ศ.อมรวิชช์ นาครทรรพ อดีตคณะกรรมการ(บอร์ดสมศ.) ตั้งข้อสังเกตว่า คำสั่งนี้ระบุที่ตัวบุคคล จึงเป็นไปได้ที่อาจมีความขัดแย้งในแนวทางปฏิบัติงานของ สมศ.กับกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งที่ผ่านมานายชาญณรงค์ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอให้ชะลอการประเมินคุณภาพการศึกษาภายนอก รอบ 4 เพราะยืนยันปฏิบัติตามกรอบกฎหมายที่ต้องจัดการประเมินทุกๆ 5 ปี

  พร้อมทั้งเห็นว่า เมื่อรัฐบาลมีแนวทางปรับระบบการประเมินคุณภาพการศึกษาใหม่ แม้จะเป็นเรื่องดี แต่ควรทำทั้งระบบไม่ใช่เพียงสมศ.เพราะที่ผ่านมาพบว่า สถานศึกษาหลายแห่งไม่ได้นำผลประเมิ

   

ข่าว วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ข่าวไทยพีบีเอส - วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี
ข่าวที่คุณวางใจ โดยสำนักข่าวไทยพีบีเอส ติดตามข่าวและสถานการณ์ทั้งในและต่างประเทศได้ที่นี่่
 • ฝรั่งเศสผลิตหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ “เปปเปอร์” รุ่นปรับปรุง พร้อมทำงานด้านลูกค้าสัมพันธ์แทนคน

  วันนี้ (29 พ.ค. 2559) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า “เปปเปอร์" หรือ "พริกไทย" ถูกเปิดตัวในงานแสดงหุ่นยนต์อินโนโรโบ ที่กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส โดยเป็ปเปอร์ถูกสร้างให้เป็นสตรีเพศ

  บริษัทซอฟต์แบงค์โรโบติคส์ หรือชื่อเดิมว่าอัลเดอบาร็อง โรโบติคส์ ในฝรั่งเศส เป็นผู้พัฒนาหุ่นยนต์เปปเปอร์ตัวล่าสุดขึ้นมา นับว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ เพราะมันสามารถอ่านอารมณ์ความรู้สึกของคู่สนทนาแล้วปฏิบัติตามคำสั่ง หรือขานรับโต้ตอบ
  หุ่นยนต์เปปเปอร์มีความสูง 120 เซนติเมตร เท่ากับเด็กคนหนึ่ง ถูกออกแบบให้มาทำงานด้านบริการและปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ รวมแล้วคืองานด้านลูกค้าสัมพันธ์ทั้งหมด โดยเธอมีสมองกลที่คอยประเมินคลื่นเสียง ควบคู่ไปกับท่าทีของศีรษะและร่างกายของผู้ที่เข้ามาปฏิสัมพันธ์กับเธอ

  ราวปี 2557 บริษัทซอฟต์แบงค์โรโบติคส์ได้เปิดตัวหุ่นยนต์เปปเปอร์รุ่นต้นแบบครั้งแรกที่กรุงโตเกียว จนขณะนี้กลายเป็นกระแสอยู่ในญี่ปุ่นที่ริเริ่มให้หุ่นยนต์ทำงานด้านบริการลูกค้าแทนมนุษย์

  สำหรับสาวน้อยเปปเปอร์ปรับปรุงใหม่ผ่านการทดสอบให้ทำงานหลากหลายหน้าที่อย่างเข้มข้น ทั้งในห้างสรรพสิน

 • เตรียมดูดาวอังคารใกล้โลกที่สุดในรอบ 11 ปีคืนนี้

 • สดร.เชิญชวนดูดาวอังคารใกล้โลก 22-31 พ.ค.นี้ โคจรใกล้มากที่สุดในรอบ 11 ปี

  วันนี้ (18 พ.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (สดร.) เชิญชวนประชาชนชมปรากฏการณ์ดาวอังคารใกล้โลก ในระหว่างวันที่ 22-31 พ.ค.2559 ซึ่งเป็นช่วงที่เหมาะสมในการสังเกตการณ์ดาวอังคาร โดยในวันที่ 22 พ.ค.นี้ ผู้สังเกตการณ์บนโลกหากมองด้วยตาเปล่า จะมองเห็นดาวอังคารสุกสว่างส่องประกายสีส้มแดงบนท้องฟ้าและมีความสว่างมาก หากใช้กล้องโทรทรรศน์จะสามารถเห็นลักษณะพื้นผิวดาวอังคารได้มากขึ้น ตำแหน่งดาวอังคารตรงข้ามดวงอาทิตย์ ดาวอังคารอยู่ในตำแหน่งตรงข้ามกับดวงอาทิตย์และเข้าใกล้โลก พื้นผิวดาวอังคารจะสะท้อนแสงอาทิตย์

  ส่วนในวันที่ 31 พ.ค. เวลา 04.36 น. จะเห็นดาวอังคารใกล้โลกมากที่สุดที่ระยะทางประมาณ 75,281,000 กิโลเมตร เมื่อเทียบกับขนาดของดาวอังคารที่อยู่ใกล้โลก เมื่อปี 2557 จะพบว่ามีขนาดใหญ่กว่า จะสังเกตเห็นลักษณะพื้นผิว เมฆในชั้นบรรยากาศ และขั้วน้ำแข็งสีขาวบนดาวอังคารได้ หลังพบองค์ประกอบหลายอย่างที่สันนิษฐานว่าดาวอังคารเคยมีสิ่งมีชีวิตหรือไม่

  สำหรับดาวอังคารใกล้โลก เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกๆ ประมาณ 26 เดือน ปีนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการสังเกตดาวอังคารใกล้โ

   

Statistics Module

This module shows information about your server installation together with statistics on the Web site users, number of Articles in your database and the number of Web links you provide.

   
© silravee