คณะผู้บริหารโรงเรียน

เดือนที่แล้ว
รวม

Your IP: 54.162.248.199
Server Time: 2015-07-03 21:59:29

ข่าวสาร-กิจกรรม โรงเรียน

ข่าว วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ข่าววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • ห้ามพลาด“พระจันทร์ยิ้ม”บนฟ้าคืนนี้

ห้ามพลาด“พระจันทร์ยิ้ม”บนฟ้าคืนนี้ คนไทยจะเห็น “ดาวเคียงเดือน” หรือ “พระจันทร์ยิ้ม” ที่สวยงาม ตั้งแต่คืนวันนี้ ไปถึงคืนวันที่ 21 มิถุนายน หลังเคยเกิดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2551

วันนี้ (19 มิ.ย.2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือน หรือ พระจันทร์ยิ้ม ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2551 เป็นปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ที่ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก โดยในครั้งนั้นมีการบันทึ

• กูเกิลทดสอบรถไร้คนขับบนถนนจริงในสหรัฐฯ

กูเกิลทดสอบรถไร้คนขับบนถนนจริงในสหรัฐฯ บริษัทกูเกิลนำรถยนต์ไร้คนขับออกมาทดสอบบนถนนจริงแล้วในสหรัฐฯ ขณะที่หัวหน้าทีมวิศวกรระบุว่าจะติดตั้งพวงมาลัยแบบที่สามารถถอดได้ไว้ในรถด้วย

รถยนต์ไร้คนขับต้นแบบ 25 คันที่พัฒนาโดยบริษัทกูเกิลถูกนำออกมาทดสอบบนถนนจริงในช่วงฤดูร้อนนี้ บริษัทกูเกิลใช้ซอฟท์แวร์รุ่นเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์เล็กซัส รุ่น RX450 สำหรับรถยนต์ต้น

• นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกเรียกร้องยูเอ็นเตือนภัยแม่เหล็กไฟฟ้า

นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกเรียกร้องยูเอ็นเตือนภัยแม่เหล็กไฟฟ้า นักวิทยาศาสตร์เกือบ 200 คน ร่วมกันลงชื่อเรียกร้องให้สหประชาชาติกำหนดแนวทางเพื่อป้องกันอันตรายจากคลื่นแม่เหล็กไฟ

Fruit Shop

Welcome to the Fruit Shop

We sell fruits from around the world. Please use our website to learn more about our business. We hope you will come to our shop and buy some fruit.

This mini site will show you how you might want to set up a site for a business, in this example one selling fruit. It shows how to use access controls to manage your site content. If you were building a real site, you might want to extend it with e-commerce, a catalog, mailing lists or other enhancements, many of which are available through the Joomla! Extensions Directory.

To understand this site you will probably want to make one user with group set to customer and one with group set to grower. By logging in with different privileges you can see how access control works.