คณะผู้บริหารโรงเรียน  

   

คำทักทายในอาเซียน  

   
   

จำนวนผู้เข้าชม  

911438
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวม
1280
1363
4815
900876
40563
42388
911438

Your IP: 54.159.89.7
Server Time: 2016-05-31 21:44:07
   

ข่าวสาร-กิจกรรม โรงเรียน

   

ข่าว การศึกษา

ข่าวไทยพีบีเอส - การศึกษา
ข่าวที่คุณวางใจ โดยสำนักข่าวไทยพีบีเอส ติดตามข่าวและสถานการณ์ทั้งในและต่างประเทศได้ที่นี่่
 • สปท.ผ่าน พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ

  วันนี้ (24 พ.ค.2559) ที่ประชุมสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) มีมติเห็นชอบรายงานของคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านกีฬา ศิลปะ วัฒนธรรม ด้วยคะแนนเสียง 139 เสียง บูรณาการสถาบันการพลศึกษาเป็นมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ และร่าง พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความเห็นต่อการตั้งมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ โดยกล่าวย้ำให้พัฒนาสถาบันการพลศึกษาที่มีอยู่ ก่อนจัดตั้งมหาวิทยาลัยกีฬา เพราะอาจเกิดความซ้ำซ้อนและกลายเป็นภาระในอนาคต ซึ่งที่ประชุม สปท.มีมติเห็นชอบคะแนน 139 ต่อ 7 เสียง ให้ส่งรายงานของคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านกีฬา ศิลปะ วัฒนธรรม การศาสนา คุณธรรม และจริยธรรม เรื่องการบูรณาการสถาบันการพลศึกษาเป็นมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ พร้อมร่างพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ให้ ครม.พิจารณาตราเป็นกฎหมาย

  พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานและนายชาญวิทย์ ผลชีวิน รองประธานกรรมาธิการฯชุดนี้ ยืนยันแนวทางที่จะพัฒนาบุคคลากรด้านพลศึกษา และอุตสาหกรรมการกีฬา เพื่อคุณภาพชีวิตของประชาชน รวมทั้งศักยภาพในการแข่งขัน ทั้งด้านเศรษฐกิจ

 • ศธ.สั่งเด็กอาชีวเข้าค่าย –เฝ้าดูพฤติกรรม ป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท

  วันนี้ (19 พ.ค.2559) พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เรียกประชุมผู้บริหารอาชีวศึกษาในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 30 แห่ง เพื่อรับฟังแนวทางป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษา โดยกำชับให้ผู้บริหารสถานศึกษาจัดกิจกรรมเข้าค่ายให้กับเด็ก โดยแบ่งเป็นเข้าค่ายเพื่อปรับพฤติกรรมสำหรับเด็กที่มีปัญหาทะเลาะวิวาท และเข้าค่ายเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเด็กที่จะก้าวเข้าสู่สถานศึกษา พร้อมให้เพิ่มมาตรการเชิงรุกและเชิงรับ โดยขยายผลติดตามเด็กกลุ่มนี้ว่ามีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ดีขึ้นหรือไม่ รวมทั้งให้สถาบันศึกษารวมกับหน่วยงานด้านความมั่นคง ติดตามรุ่นพี่ที่เคยมีพฤติกรรมทะเลาะวิวาท ที่อาจชักจูงรุ่นน้องไปในทางที่ไม่ดี และหากพบปัญหาของวิทยาลัยซ้ำเดิมอีก อาจมีคำสั่งปิด โดยภายสัปดาห์หน้าต้องกลับมารายงานผล

  ส่วนการดำเนินคดีกับเยาวชนที่กระทำผิด เมื่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลางตัดสินลงโทษ โดยมอบหมายให้วิทยาลัยช่วยรายงานพฤติกรรมของเด็กอย่างใกล้ชิด หากพบเยาวชนยังคงกระทำผิดซ้ำอีก อาจพิจารณาเปลี่ยนจากจำคุกเป็นคุมขัง

  นอกจากนี้ยังกำชับให้ผู้บริหาร

 • นักวิชาการด้านการศึกษา เผยคำสั่งปลดผอ.สมศ.ไม่เหนือความคาดหมาย

  วันนี้ (17 พ.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศ.สมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า คำสั่งดังกล่าวไม่ได้เหนือความคาดหมาย เพราะประเด็นการประเมินคุณภาพการศึกษาทุกฝ่ายทราบดีว่าเกิดปัญหา ส่งผลให้ดึงครูออกจากห้องเรียนและเพิ่มภาระให้ครู ซึ่งเป็นไปตามผลการศึกษาของสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) จนนำไปสู่ข้อเสนอให้ชะลอการประเมินคุณภาพการศึกษาภายนอกรอบที่ 4 ที่จะต้องประเมินภายในปีนี้ ออกไปก่อนอีก 2 ปี เพื่อจัดทำเกณฑ์ชี้วัดและมาตรฐานการประเมินให้ครอบคลุมมากขึ้น

  ด้าน ศ.อมรวิชช์ นาครทรรพ อดีตคณะกรรมการ(บอร์ดสมศ.) ตั้งข้อสังเกตว่า คำสั่งนี้ระบุที่ตัวบุคคล จึงเป็นไปได้ที่อาจมีความขัดแย้งในแนวทางปฏิบัติงานของ สมศ.กับกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งที่ผ่านมานายชาญณรงค์ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอให้ชะลอการประเมินคุณภาพการศึกษาภายนอก รอบ 4 เพราะยืนยันปฏิบัติตามกรอบกฎหมายที่ต้องจัดการประเมินทุกๆ 5 ปี

  พร้อมทั้งเห็นว่า เมื่อรัฐบาลมีแนวทางปรับระบบการประเมินคุณภาพการศึกษาใหม่ แม้จะเป็นเรื่องดี แต่ควรทำทั้งระบบไม่ใช่เพียงสมศ.เพราะที่ผ่านมาพบว่า สถานศึกษาหลายแห่งไม่ได้นำผลประเมิ

   

ข่าว วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ข่าวไทยพีบีเอส - วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี
ข่าวที่คุณวางใจ โดยสำนักข่าวไทยพีบีเอส ติดตามข่าวและสถานการณ์ทั้งในและต่างประเทศได้ที่นี่่
 • เฟซบุ๊กเปิดฟีเจอร์ใหม่อนุญาตให้ไลฟ์ได้ 24 ชม. หวั่นอนาคตกระทบวงการทีวีแน่

  วันนี้ (31 พ.ค. 2559) ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอสออนไลน์รายงานว่า เว็บไซต์แบรนด์ บัฟเฟต www.brandbuffet.in.th ได้เผยแพร่บทความ โดย นายสมคิด เอนกทวีผล รายงานถึงลูกเล่นใหม่ล่าสุดของเฟซบุ๊ก ไลฟ์ (Facebook Live) ที่ผู้ใช้บริการสามารถถ่ายทอดภาพวิดีโอสดได้ตลอด 24 ชม. หรือฟีเจอร์ “คอนตินิวอัส ไลฟ์ วิดีโอ” (Continuous Live Video) จากเดิมที่อั้นโควต้าอยู่ที่ 90 นาที

  ลองเล่นลองชม Facebook Live ผ่านโทรศัพท์มือถือกันมาพักใหญ่ ทั่วๆ ไปแล้วก็ไม่มีใครใช้ถึงโควตา 90 นาที (1 ชั่วโมงครึ่ง) ที่ลิมิตไว้ ยกเว้นแต่รายการทีวีบางรายการหรือวิทยุบางช่อง ซึ่งเริ่มรู้สึกว่าโควตา 90 นาที ที่ห้าม Live เกินนี้เป็นอุปสรรคต่อการออกอาอาศ

  ฉะนั้นทาง Facebook จึงเปิดตัวระบบ Facebook Live แบบใหม่ที่ออนแอร์ได้ 24 ชั่วโมง ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ไม่หยุด ดูทั้งได้วันทั้งคืน แต่ต้องใช้ระบบเฉพาะที่ชื่อว่า “Continuous Live Video” ซึ่งไม่ใช่แอปพลิเคชั่นหรือโปรแกรมทั่วไป แต่เป็นเอพีไอ (Application Programming Interface) ซึ่งต้องใช้ความรู้ทางเทคนิคการพัฒนาซอฟต์แวร์และเครื่องไม้เครื่องมือระดับหนึ่ง และที่

 • ฝรั่งเศสผลิตหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ “เปปเปอร์” รุ่นปรับปรุง พร้อมทำงานด้านลูกค้าสัมพันธ์แทนคน

  วันนี้ (29 พ.ค. 2559) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า “เปปเปอร์" หรือ "พริกไทย" ถูกเปิดตัวในงานแสดงหุ่นยนต์อินโนโรโบ ที่กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส โดยเป็ปเปอร์ถูกสร้างให้เป็นสตรีเพศ

  บริษัทซอฟต์แบงค์โรโบติคส์ หรือชื่อเดิมว่าอัลเดอบาร็อง โรโบติคส์ ในฝรั่งเศส เป็นผู้พัฒนาหุ่นยนต์เปปเปอร์ตัวล่าสุดขึ้นมา นับว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ เพราะมันสามารถอ่านอารมณ์ความรู้สึกของคู่สนทนาแล้วปฏิบัติตามคำสั่ง หรือขานรับโต้ตอบ
  หุ่นยนต์เปปเปอร์มีความสูง 120 เซนติเมตร เท่ากับเด็กคนหนึ่ง ถูกออกแบบให้มาทำงานด้านบริการและปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ รวมแล้วคืองานด้านลูกค้าสัมพันธ์ทั้งหมด โดยเธอมีสมองกลที่คอยประเมินคลื่นเสียง ควบคู่ไปกับท่าทีของศีรษะและร่างกายของผู้ที่เข้ามาปฏิสัมพันธ์กับเธอ

  ราวปี 2557 บริษัทซอฟต์แบงค์โรโบติคส์ได้เปิดตัวหุ่นยนต์เปปเปอร์รุ่นต้นแบบครั้งแรกที่กรุงโตเกียว จนขณะนี้กลายเป็นกระแสอยู่ในญี่ปุ่นที่ริเริ่มให้หุ่นยนต์ทำงานด้านบริการลูกค้าแทนมนุษย์

  สำหรับสาวน้อยเปปเปอร์ปรับปรุงใหม่ผ่านการทดสอบให้ทำงานหลากหลายหน้าที่อย่างเข้มข้น ทั้งในห้างสรรพสิน

 • เตรียมดูดาวอังคารใกล้โลกที่สุดในรอบ 11 ปีคืนนี้

   

Fruit Shop

Welcome to the Fruit Shop

We sell fruits from around the world. Please use our website to learn more about our business. We hope you will come to our shop and buy some fruit.

This mini site will show you how you might want to set up a site for a business, in this example one selling fruit. It shows how to use access controls to manage your site content. If you were building a real site, you might want to extend it with e-commerce, a catalog, mailing lists or other enhancements, many of which are available through the Joomla! Extensions Directory.

To understand this site you will probably want to make one user with group set to customer and one with group set to grower. By logging in with different privileges you can see how access control works.

   
© silravee