คณะผู้บริหารโรงเรียน  

   

คำทักทายในอาเซียน  

   
   

จำนวนผู้เข้าชม  

872282
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวม
440
967
1407
861667
1407
42388
872282

Your IP: 54.242.253.207
Server Time: 2016-05-02 05:52:16
   

ข่าวสาร-กิจกรรม โรงเรียน

   

ข่าว การศึกษา

ข่าวไทยพีบีเอส - การศึกษา
ข่าวที่คุณวางใจ โดยสำนักข่าวไทยพีบีเอส ติดตามข่าวและสถานการณ์ทั้งในและต่างประเทศได้ที่นี่่
 • มธ.เตรียมใช้ระบบ TU STAR รับตรงนักศึกษา เริ่ม มิ.ย.นี้

  วันนี้ (1 เม.ย.2559) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดทำระบบ TU STAR เป็นข้อสอบแบบใหม่เพื่อคัดเลือกนักเรียนแบบรับตรง โดยข้อสอบจะประกอบด้วย 3 ส่วนหลัก คือทักษะและความพร้อมสำหรับอุดมศึกษา ทักษาะความรู้ทางวิชาการระดับมัธยมศึกษา และความถนัดทางวิชาชีพ

  รองศาสตราจารย์เกศินี วิฑูรชาติ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและบริหารศูนย์รังสิต กล่าวว่า ในปีการศึกษา 2560 มหาวิทยาลัยจะใช้ระบบทดสอบ TU STAR เพื่อคัดเลือกนักเรียนเข้ามาศึกษา ทั้งหมด 14 คณะ 44 หลักสูตร โดยมีกำหนดจัดสอบ 8 ครั้ง ครั้งแรกจะเปิดรับสมัครในวันที่ 6 - 12 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ และจะจัดสอบในวันที่ 3 ก.ค. หลังจากนี้จะจัดสอบทุกเดือน เดือนละ 1 ครั้ง ไปจนถึงเดือน ก.พ.ปี 2560

  ทั้งนี้นักเรียนสามารถลงทะเบียนสอบได้ที่เว็บไซต์ www.TUSTAR.tu.ac.th ผลสอบทียูสตาร์ จะมีอายุ 2 ปีนับจากวันที่สอบ ซึ่งนักเรียนสามารถนำผลสอบที่ดีที่สุด มายื่นสมัครสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในคณะที่สนใจได้เพียงคณะเดียว ผ่านโครงการรับตรงปกติ

 • ครม.เห็นชอบโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น

  วันนี้ (29 มี.ค.2559) ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบในหลักการโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอ ทั้งนี้ ให้ดำเนินโครงการฯ ในช่วง 3 ปี (2559-2561) ก่อน ส่วนการดำเนินการในระยะต่อไปให้นำไปบรรจุในแผนปฏิรูปประเทศไทย หลังจาก ศธ.รายงานว่า โครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น เป็นการนำร่องการผลิตครูระบบจำกัดรับ (ระบบปิด) ในสาขาวิชาและพื้นที่ที่เป็นความต้องการของหน่วยงานผู้ใช้ครู ได้แก่ สพฐ. สอศ. กทม. กศน. โดยดึงดูดคนดี คนเก่ง เข้ามาศึกษาวิชาชีพครู ด้วยหลักสูตรและกระบวนการที่เน้นการปฏิบัติและการฝึกอบรมที่เข้มข้น

  และเมื่อสำเร็จการศึกษาเป็นครูที่มีความรู้ทางวิชาการ เชี่ยวชาญทางวิชาชีพและมีอุดมการณ์ในวิชาชีพครู แล้วบรรจุเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูในภูมิลำเนาของตนเองเพื่อเป็นการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นและลดปัญหาเรื่องการโยกย้าย โดยในระยะเริ่มแรกมีเป้าหมายการดำเนินงานปีละไม่มาก เพื่อให้สถาบันผลิตครูมีการปรับลดการผลิต และปรับบทบาทเป็นการพัฒนาครูประจำการในพื้นที่ แต่ต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องในระยะยาวเพื่อให้ มีการผลิตครูที่มีคุณภาพจำนวนมากพอที่ส่งกระทบต่อค

 • กยศ.เตรียมเป็นสมาชิกเครดิตบูโรในปี 2561 มาตรการใหม่ลงโทษคนกู้ไม่ใช้เงินคืน

  วันนี้ (26 มี.ค. 2559) น.ส.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) กล่าวว่า กองทุนจะดำเนินการให้ผู้กู้เงิน กยศ. นำเงินมาชำระหนี้ โดยเน้นการเตือนมากกว่าการตาม ขณะเดียวกันได้ปรับปรุงมาตรการให้เข้มงวดขึ้น ซึ่งในปี 2561 กยศ.จะเข้าเป็นสมาชิกเครดิตบูโร เเละจะนำรายชื่อ ผู้กู้ กยศ.เข้าระบบทั้งหมด ซึ่งหากไม่ชำระหนี้ กยศ.ตามสัญญากู้ จะส่งผลต่อการเข้าถึงสินเชื้อต่าง ๆ

  ด้าน นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธาน กยศ. กล่าวว่า มีแนวคิดประสานความร่วมมือกับกระทรวงมหาดไทย ไม่รับต่ออายุบัตรประชาชนของผู้ค้างชำระหนี้ กยศ. ซึ่งกำลังศึกษาข้อกฎหมาย หลังพบหนี้เสียใน กยศ.มีมากกว่าร้อยละ 50 จึงต้องกระตุ้นให้ผู้กู้คืนหนี้โดยเร็ว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันมีผู้กู้เงินจากกองทุน กยศ. 4 ล้านคน วงเงิน 47,000 ล้านบาท อยู่ระหว่างใช้คืน 2 ล้านคน ในจำนวนนี้ถูกดำเนินคดี 8 เเสนคน อยู่ในขั้นตอนดำเนินคดียึดทรัพย์ 51,000 คน ยึดทรัพย์เเล้ว 3,800 คน

   

ข่าว วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ข่าวไทยพีบีเอส - วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี
ข่าวที่คุณวางใจ โดยสำนักข่าวไทยพีบีเอส ติดตามข่าวและสถานการณ์ทั้งในและต่างประเทศได้ที่นี่่
 • สดร.จัดอบรมดาราศาสตร์นำร่อง สปป.ลาว ก่อนกระจายความรู้สู่อาเซียน

  สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเทศไทย จัดอบรมดาราศาสตร์อาเซียนครั้งที่ 1 ขึ้น ณ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และกระตุ้นให้เยาวชนสปป.ลาวเกิดแรงบันดาลใจที่อยากจะเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ โดยโครงการอบรมด้านดาราศาสตร์ระดับนานาชาติในภูมิภาคอาเซียน ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมของ SEARODA ที่ทาง สดร.ได้มีโอกาสมอบสื่อการเรียนรู้ด้านดาราศาสตร์ให้กับ สปป.ลาว มาตั้งแต่ช่วงเดือน ต.ค.2558

  สำหรับการจัดกิจกรรมอบรมด้านดาราศาสตร์ในครั้งนี้ มีตัวแทนเยาวชน สปป.ลาว ทั้งระดับอุดมศึกษาและในระดับมัธยมศึกษากว่า 150 คนเข้าร่วมเรียนรู้ด้านดาราศาสตร์ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ตลอด 2 วัน ซึ่งโครงการนี้จะเป็นการสร้างเครือข่ายนักดาราศาสตร์ และเป็นส่วนหนึ่งที่จะพัฒนาด้านดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีให้กับเยาวชน สปป.ลาว ที่สำคัญการจัดกิจกรรมครั้งนี้ยังเป็นการนำร่องที่จะขยายผลต่อไปในประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค อาทิ เมียนมา และเวียดนาม เป็นต้น

 • เครื่องพิมพ์ 3 มิติ : เครื่องมือสร้างสรรค์หรืออันตราย

  กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) เห็นว่าเครื่องพิมพ์ 3 มิติถูกนําไปใช้ได้ทั้งทางบวกและทางลบ โดยทางบวกเป็นประโยชน์ในหลายวงการทั้งการแพทย์ วิศวกรรม และการออกแบบผลิตภัณฑ์ ขณะเดียวกันก็มีความกังวลว่าเครื่องพิมพ์ 3 มิติ จะกลายเป็นเครื่องมือผลิตวัตถุผิดกฎหมายและวัตถุอันตราย เช่น อาวุธปืน จึงจำเป็นต้องจัดระเบียบการนําเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เข้ามาในราชอาณาจักร

  เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ได้จัดระดมความเห็นเรื่อง "ผลกระทบจากการจัดระเบียบเครื่องพิมพ์ 3 มิติ" เพื่ออภิปรายถึงข้อเท็จจริงของประสิทธิภาพเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ในประเทศไทย และตอบคำถามว่า มติครม.ที่ออกมาเพื่อคุ้มครองความปลอดภัยจากเครื่องพิมพ์ชนิดนี้เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลหรือไม่ เมื่อต้องแลกกับการสูญเสียโอกาสในการพัฒนางานสร้างสรรค์ จากเครื่องมือที่รัฐบาลเห็นว่าเป็นดาบสองคม

   

  วอนรู้จักเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ให้รอบด้านก่อนพิพากษา

  "ไม่เคยมีรายงานการเสียชีวิตเพราะฆ่ากัน

 • พบฟอสซิลไดโนเสาร์มีขนที่อุซเบกิสถาน นักวิทยาศาสตร์เผยเป็นญาติ "ทีเร็กซ์"

  ฮานส์ ซูส์ นักบรรพชีวินวิทยาประจำสถาบันสมิธโซเนียนแถลงข่าวการค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์สายพันธุ์ใหม่ที่มีชื่อว่า "ทิเมอร์เลนเกีย ยูโอติกา" (Timurlengia euotica) ที่พิพิธภัณฑ์สมิธโซเนียนในกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกาเมื่อวานนี้ (14 มี.ค.2559) ฮานส์อธิบายว่าไดโนเสาร์สายพันธุ์ที่ค้นพบใหม่นี้มีชีวิตอยู่ในยุคครีเทเชียส ขนาดใกล้เคียงกับม้า มีขนปกคลุม และมีชีวิตอยู่ในแถบเอเชียกลางเมื่อประมาณ 90 ล้านปีก่อน ที่น่าสนใจก็คือมันเป็น "ญาติ" ของไทแรนโนซอรัส เร็กซ์ หรือที่รู้จักกันว่า "ทีเร็กซ์" ไดโนเสาร์นักล่าที่ดุร้าย

  ทิเมอร์เลนเกียหนักประมาณ 600 ปอนด์ และมีขนาดเล็กกว่าทีเร็กซ์ซึ่งหนักถึง 7 ตัน แม้จะมีขนาดเล็กกว่าแต่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าทิเมอร์เลนเกียมีพัฒนาการทางสมอง ความสามารถทางการได้ยินที่ดีเลิศ สายตาดีเยี่ยมและมีประสาทการรับกลิ่นที่ดีมาก ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุให้ไดโนเสาร์ที่วิวัฒนาการต่อมาอย่างเจ้าทีเร็กซ์เป็นนักล่าที่เก่งกาจและพัฒนาจนมีร่างกายใหญ่โตขึ้นมาได้

   

  ฟอสซิลที่พบในครั้งนี้ประกอ

   

Fruit Shop

Welcome to the Fruit Shop

We sell fruits from around the world. Please use our website to learn more about our business. We hope you will come to our shop and buy some fruit.

This mini site will show you how you might want to set up a site for a business, in this example one selling fruit. It shows how to use access controls to manage your site content. If you were building a real site, you might want to extend it with e-commerce, a catalog, mailing lists or other enhancements, many of which are available through the Joomla! Extensions Directory.

To understand this site you will probably want to make one user with group set to customer and one with group set to grower. By logging in with different privileges you can see how access control works.

   
© silravee